ยินดีต้อนรับสู่เวป แม่ไก่ใจดี Rainbow Hen Club แบบฝึกหัดอนุบาล ห้องเรียนที่รวบรวมสื่อ เนื้อหาสาระวิชาการ เพื่อแบ่งปันให้กับคุณพ่อ คุณแม่ คุณครู และโรงเรียน เนื้อหาในเวปนี้ตั้งใจทำเนื้อหาสำหรับเด็กตั้งแต่ 0-13 ปี เราเน้นผลิตสื่อใหม่ ๆ ออกมาทั้งภาพประกอบและเนื้อหาด้วยคุณภาพความละเอียดระดับสูง ใช้งานง่าย ที่เหมาะสมแก่การเรียนการสอนและการทบทวนของเด็กในช่วงวัยดังกล่าว ซึ่งทางคุณพ่อ คุณแม่ คุณครู และโรงเรียน สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้อย่างฟรี ๆ เราขอสงวนสิทธิ์การใช้ข้อมูลตามข้อตกลงอนุญาตในเว็บไซต์ ดังนี้
            1. ห้ามนำข้อมูลเนื้อหาของทางเว็บไซต์ไปจำหน่ายและเผยแพร่ในเชิงพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต
            2. อนุญาตให้ใช้เพื่อเป็นสื่อประกอบทางการศึกษาและเรียนรู้เท่านั้น
            3. ห้ามดัดแปลงเนื้อหาใด ๆ โดยมิได้รับอนุญาต
            4. หากต้องการ repost เนื้อหา บทความ หรือคอมเมนต์ กรุณากดแชร์ พร้อมทั้งให้เครดิตในการอ้างอิงข้อมูลเว็บไซต์ของเรา
            5. หากโรงเรียน คุณครู หรือท่านใดต้องการนำแบบฝึกหัดไปใช้ เพื่อเปลี่ยนโลโก้ หรือการดัดแปลงใด ๆ  กรุณาแจ้งดำเนินการขออนุญาตกับทางเว็บไซต์

แม่ไก่ใจดี แจกฟรี แบบฝึกหัดอนุบาล ประถม

เนื้อหาและแบบฝึกหัดต่าง ๆ นี้ ผลิตขึ้นโดยครูและบุคลลากร โรงเรียนอนุบาลสัตย์สงวนอนุสรณ์ โรงเรียนปณิธาน 3 พุทธทาสภิกขุ ที่ได้มีการทดลองผ่านการใช้งานจริงเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 30 ปี อีกทั้ง โรงเรียนยังได้พัฒนาหลักสูตรพุทธศาสนาระดับสูง ตามแนวปฏิบัติของท่านพุทธทาสภิกขุ เพื่อมาปรับสอนเด็กช่วงปฐมวัย ให้เข้าใจได้โดยง่าย ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม เด็ก ๆ สามารถเข้าใจหลักธรรมขั้นสูงและนำมาใช้ได้ในชีวิตประจำวัน
            

อย่างที่กล่าวในช้างต้น เนื้อหาต่าง ๆ ในเว็บไซต์ของเรามาจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและทดลองใช้ของโรงเรียนอนุบาลสัตย์สงวนอนุสรณ์ ซึ่งเด็ก ๆ ที่โรงเรียน มีพื้นฐานที่ดีอย่างมากในส่วนของวิชาการ และการเตรียม ความพร้อม เมื่อเข้าเรียนชั้นประถม ที่โดดเด่นเป็นพิเศษ คือวิชาภาษาไทยและการพัฒนาความคิด เมื่อจบชั้นอนุบาล เด็ก ๆ จะสามารถอ่านออก และเขียนได้ด้วยลายมือที่สวยงาม หลังจากที่ได้รวบรวมและบ่มเพาะจนตกตะกอนเป็นองค์ความรู้ต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว เราจึงตัดสินใจนำสิ่งเหล่านี้ออกมาเผยแพร่ แบ่งปัน เพื่อให้ เด็กไทยทุกคนได้มีโอกาสที่จะเข้าถึงสื่อดี ๆ และเก่งเหมือนเด็กของเรา โดยส่วนหนึ่งยังเป็นการช่วยลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงข้อมูลระหว่างชุมชนเมืองและชุมชนชนบทอีกด้วย อยากให้เด็กๆทุกๆคนได้ฝึกเรียนและทบทวนบทเรียน ให้เรียนดีกันทุกๆคน

ทีมงานแม่ไก่เราได้รวบรวมห้องเรียนต่าง ๆ ที่น่าสนใจเอาไว้ รวมถึงห้องเรียนใหม่ ซึ่งกำลังเผยแพร่ให้ได้ติดตามกัน มีดังนี้

ห้องแบบฝึกหัด เป็นการรวบรวมแบบฝึกหัดฟรีทั้งหมดเอาไว้ให้ได้เลือกใช้งานตามช่วงวัยของเด็ก และตามประเภทวิชา เราทำใหม่ทั้งหมด และใช้ภาพประกอบไปที่วาดใหม่ให้ดูน่ารักน่ารักชวนดึงดูดความสนใจของเด็ก

ห้องแวดวงการศึกษา รวมบทความวิชาการเกี่ยวกับแนวคิดทฤษฎีการเรียนการสอน อัพเดทข่าวสาร ข้อมูลหลักสูตรการศึกษาต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เช่น เทคนิคที่ช่วยให้เด็กรักการอ่านมากขึ้น สื่อเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็ก ฯลฯ

ห้องเลี้ยงลูกให้ถูกธรรม นำเสนอบทความต่าง ๆ เกี่ยวกับการดูแล เลี้ยงดูลูก เพื่อเป็นเข็มทิศ แนะแนวทางที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการสอน การแก้ปัญหา กรณีศึกษาและไอเดียต่าง ๆ ที่จะนำไปปรับใช้กับลูกของเรา

ห้องเกร็ดความรู้ทั่วไป รวบรวมเรื่องน่ารู้รอบตัว ความรู้รอบโลก คำตอบสำหรับหลายๆคำถาม รวมถึงเกร็ดและเคล็ดลับการท่องเที่ยว เข้ามาหาได้ที่นี่ ห้องนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่ค้นหาคำตอบเรื่องต่างๆ หรือชอบอ่านหาความรู้เพิ่มเติม รวมทั้งความรู้ สาระตามรายวิชา
         
ห้องสินค้าและแบบฝึกหัดพรีเมียม รวมสื่อการเรียนและแบบฝึกหัดที่นำมาให้เลือกใช้เลือกซื้อกัน โดยจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ แบบฟรีและแบบเสียเงิน ข้อแตกต่างระหว่างสินค้าแบบฟรีกับแบบฝึกหัดทั่วไปที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดนั้น อยู่ตรงที่ สินค้าแบบฟรีจะอยู่ในรูปแบบของไฟล์ pdf ที่ครบชุด เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการดาวน์โหลด อีกทั้งบางชิ้นงานไม่มีโลโก้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำไปใส่โลโก้ของตนเอง

อดใจรออีกนิด และเตรียมพบกับอีก 2 ห้องใหม่เร็ว ๆ นี้  ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อสาระและความบันเทิงเต็มรูปแบบ อันได้แก่

ห้องเด็กไทยในต่างแดน หากใครกลัวว่าลูกของเราที่อยู่ต่างประเทศจะลืมความเป็นไทย แนะนำห้องนี้เลย ห้องที่จะมาสอนภาษาไทยและปลูกฝังวัฒนธรรม ประเพณีไทยสำหรับเด็กไทยในต่างแดน

ห้องนิทานสอนใจ ที่จะขนนิทานมากมายมาเอาใจน้อง ๆ หนู ๆ นอกจากจะอ่านสนุก มอบความบันเทิงแล้ว ยังแฝงไปด้วยข้อคิดและคติสอนใจ 

ห้องโรงเรียนปณิธาน 3 ห้องนี้จะเป็นห้องเกี่ยวกับองค์ความรู้ทางธรรมฉบับเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ คุณครู หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจโรงเรียนวิถีพุทธ โดยจะเป็นการนำเอาองค์ความรู้จากโรงเรียนอนุบาลสัตย์สงวน ฯ ที่ผ่านการคิดค้น กลั่นกรอง และพัฒนาจนเกิดผลสำเร็จแล้วจึงนำมาเผยแพร่ 
ซึ่งจะเน้นหลักพุทธศาสนาตามแนวทางของท่านพุทธทาสภิกขุ 

หากท่านใดสนใจสามารถเข้าไปติดตาม อัพเดทข่าวสาร ติชม เสนอแนะเราได้ ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก จะคอมเมนต์หรือส่งข้อความ inbox มาหาเรา ก็ยินดีมากค่ะ นอกจากนี้ท่านยังสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการที่จะพัฒนาเยาวชนไทย กับแม่ไก่ใจดีได้ง่าย ๆ เพียงแค่ท่านสนับสนุนสินค้าและแบบฝึกหัดพรีเมียมของเรา รวมถึงช่วยแชร์แบบฝึกหัดต่าง ๆ เหล่านี้และบอกต่อสิ่งดี ๆ แก่คนรู้จัก โดยรายได้จากการขาย ทางเราจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลเว็บไซต์ อีกทั้ง เพื่อเป็นกำลังใจดีๆ ให้ทางทีมงานผลิตผลงานดี ๆ เช่นนี้ต่อไป ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สิ่งที่ได้เผยแพร่ให้ใช้ในเว็บไซต์นี้ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อย ทีมงานแม่ไก่ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะ