ตัวอย่างแบบฝึกหัดในเวปเรา

วันอาสาฬหบูชา ความสำคัญของวันอาสาฬหบูชา
บทความ

สาระสำคัญของวัน ‘อาสาฬหบูชา’

เราเคยได้ยิน วันอาสาฬหบูชา ประเพณีอันดีงาม มาตั้งแต่เกิดจนโต เป็นที่ทราบกันดีว่า คือหนึ่งในวันสำคัญทางพุทธศาสนาของชาวไทยทุกคน วันอาสาฬหบูชา ตรงกับ วันขึ้น [Read…]

No Picture
กรุงเทพและปริมณฑล

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

เหมาะสำหรับ ทุกวัย กิจกรรม มีการจัดนิทรรการและงานศิลปะ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือเรียกสั้นๆ ว่า หอศิลป์กรุงเทพฯ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และหอศิลปวัฒนธรรม แบ่งออกเป็นสองส่วนหลัก คือ ส่วนนิทรรศการหลัก [Read…]

สื่อการเรียนการสอน ป้ายตกแต่ง

ป้ายยินดีต้อนรับ 4 ภาษา

ป้ายยินดีต้อนรับ 4 ภาษา ขนาดปริ้นท์ง่ายด้วยกระดาษ A4 มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ไปเลือกดาวน์โหลดได้เลยจ้า [Read…]

No Picture
ก-ฮ

จับคู่พยัญชนะพ้องเสียง

แบบฝึกหัดมาใหม่วันนี้เป็นการฝึกจับคู่พยัญชนะไทยที่มีเสียงคล้ายคลึงกันค่ะ ถ้าเด็กจำเสียงที่คล้ายคลึงของพยัญชนะต่างๆได้จะช่วยให้สามารถอ่านและเขียนได้ง่ายขึ้นค่ะ [Read…]

คณิตศาสตร์

ใส่เครื่องหมายเท่ากัน ไม่เท่ากัน

นับจำนวนภาพแล้วใส่เครื่องหมายเท่ากัน หรือ ไม่เท่ากัน แม่ไก่ใจดีแจกฟรีแบบฝึกหัด วิชาคณิตศาสตร์ ใส่เครื่องหมายเท่ากัน ไม่เท่ากัน [Read…]

การสอนภาษาไทย ติวภาษาไทย
บทความสอนและเรียนให้สนุก

เทคนิคการสอนภาษาไทยให้อ่านออก เขียนได้

เทคนิคการสอนภาษาไทยให้อ่านออก เขียนได้ 3 ขั้นตอนในการสอนเด็กเล็กให้อ่าน-เขียนตัวพยัญชนะได้อย่างเข้าใจ โบกมือบอกลาการสอนด้วยวิธีท่องจำแบบเดิม ๆ ได้เลยค่ะ วันนี้แม่ไก่มีสาระน่ารู้ สำหรับสอนเด็กเล็กให้เข้าใจเกี่ยวกับตัวพยัญชนะ [Read…]

การเรียนรู้นอกห้องเรียน ทัศนศึกษา

พิพิธภัณฑ์ยางพารา Rubber Land 

เหมาะสำหรับ ทุกวัย กิจกรรม เรียนรู้เรื่องราวของยางพาราผ่านสื่อการเรียนรู้ที่ทันสมัย Rubber Land (รับเบอร์ แลนด์) ดินแดนยางพาราแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย [Read…]

ก-ฮ

คัดและระบายสี ก-ง

คัดและระบายสี ก-ง แบบฝึกหัดอนุบาล วิชาภาษาไทย คัดลายมือ ลีลามือ อนุบาล ดาวน์โหลดฟรีสำหรับพ่อ แม่ [Read…]

แบบฝึกหัดอนุบาล เตรียมสอบ ป.1
ประโยค

จงหัดแต่งประโยคง่ายๆจากภาพ

แบบฝึกหัดเรื่อง จงหัดแต่งประโยคง่ายๆจากภาพ ดูภาพที่กำหนดให้แล้วเขียนคำศัพท์ให้ถูกต้อง นำคำศัพท์นั้นไปแต่งเป็นประโยค 1️⃣ สำหรับเด็กเล็ก เด็กอนุบาล หัดเรียนภาษาไทย2️⃣ แจกฟรีค่ะ [Read…]

การเรียนรู้นอกห้องเรียน ทัศนศึกษา

พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ ๑ (ฝาง)

เหมาะสำหรับ ทุกวัย กิจกรรม พิพิธภัณฑ์โรงงานหลวงที่ ๑ (ฝาง) เรียนรู้ด้านอุตสาหกรรมการเกษตรแปรรูป และงานแสดงแนวพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ 9 [Read…]